Dự án chống thấm

  Sửa chữa chống thấm sàn mái cho tòa nhà Vinaphone bằng vật liệu Sika

  Hiện nay có rất nhiều tòa nhà sau khi được đưa vào sử dụng chưa bao đã bị tình trạng thấm dột, Tòa nhà Vinaphone tại ngõ 1 Simco – Mỹ Đình cũng nằm trong số đó.

  Là một  tòa nhà hiện đại được trang bị rất nhiều hệ thống máy móc cũng như các thiết bị hiện đại phục vụ cho ngành viễn thông của tập đoàn. Vì vậy khi sảy ra tình trạng thấm đột chủ đầu tư là tập đoàn Viễn Thông VNPT đã đưa ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ cho cả hệ thống máy móc thiết bị khỏi các sự cố thấm dột một cách nhanh và hiệu quả nhất tránh làm ảnh hưởng, hỏng hóc đến hệ thống thiết bị của tòa nhà.

  Với những yêu cầu cần thiết trên phía Tập đoàn đã chủ động tìm những công ty có kinh nghiệm thi công, sửa chữa chống thấm và đã từng thi công chống thấm cho nhiều tòa nhà tương tự để sửa chữa cho tòa nhà.

  Cùng với nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa chống thấm và  đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên  nghiệp. Công ty chống thấm Mạnh Thắng đã chứng minh được khả năng, năng lực của công ty bằng các dự án chống thấm đã đưa vào sử dụng và được đánh giá cao về chất lượng và tiến độ thi công cũng như các công trình đang thực hiện, Với biện pháp thi công chống thấm cụ thể dành cho việc chống thấm tòa nhà Vinaphone. Mạnh Thắng đã được tập đoàn VNPT lựa chọn là đơn vị nhà thầu thi công sửa chữa chống thấm cho tòa nhà.

  Thi công sửa chữa chống thấm Mạnh Thắng đưa ra gồm các bướcsau:

  I. Chuẩn bị bề mặt chống thấm

  -    Đục tẩy toàn bộ phần chống nóng, chống thấm cũ của công trình bằng máy đục,mài,  trà tường

  -   Vệ sinh lại khu vực chống thấm thật sạch  bằng máy trà có gắn bát trà thép

  -   Hút bụi bằng máy, hút sạch toàn bộ bụi bẩn tại khu vực cần chống thấm.

  II. Tiến hành xử lý chống thấm các góc chân tường, đường nứt

  -   Thi công  trát hoàn thiện lại các góc chân tường và bo góc tạo độ dốc bằng vữa có sử dụng phụ gia Sika latex TH

  -   Tiếp tục quét chống thấm bằng Sikaproof Membrane tại các góc chân tường, đường nứt sau đó tiến hành bo lưới thủy tinh tại các góc chân tường tránh tình trạng nứt chân tường.

  III. Thi công phun chống thấm toàn bộ sàn mái bằng Sikaproof Membrane

  -  Định mức lớp lót: 0.2 - 0.3 kg/m2. Thêm 20-50% nước vào Sikaproof Membrane và trộn đều. Dùng cọ hoặc máy phun phủ một lớp lót lên bề mặt. Sau khi lớp lót này khô hoàn toàn mới được thi công các lớp tiếp theo. Trong trường hợp nền bị xốp và có độ thẩm thấu cao, phải làm ướt bề mặt trước. Nhưng phải tránh để đọng nước.

  -   Định mức lớp phủ: 0.85 kg/ m2 cho mỗi lớp (thi công 2 lớp). Dùng cọ hay máy phun phủ hai lớp lên bề mặt. Để cho lớp phủ này khô hoàn toàn trước khi thi công các lớp tiếp theo.

  IV. Hoàn thiện công tác chống thấm  trả mặt bằng cho công trình (Đơn vị xây dựng sẽ hoàn thiện hạng mục này)

  Các cán bộ kỹ thuật trực tiếp thi công tại công trình

  Chỉ huy trưởng: Nguyễn Duy thể

  Giám sát thi công: Đặng Văn Huấn

  Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Mạnh Thắng

  Công nhân kỹ thuật:

  -          Lê Quốc Hưng

  -          Nguyễn Kim Ngọc

  -          Vũ Quốc Việt

  -          Trịnh Minh Hải

  -          Trần Văn Thắng

  -          Nguyễn Văn Hòa

  -          Đỗ Văn Phú

  Tag: Chống thấm | Thi công sửa chữa chống thấm | Các dự án chống thấm | Cung cấp vật liệu chống thấm | Tin tức chống thấm | Liên hệ dịch vụ chống thấm Hà Nội |

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN