Tin tức

  Giải Pháp Xử Lý Chống Thấm Cho Khe Tiếp Giáp Giữa Hai nhà

  Chống Thấm Cho Khe Tiếp Giáp Giữa Hai nhà tưởng là rất cần thiết vì không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền vững của công trình.

  Tại Việt Nam hiện nay cùng với sự gia tăng về mật độ dân cư ngày càng cao thì nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Phải nói đến hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh không khó để tìm ra những ngôi nhà được xây rất sát nhau, có những tường nhà chỉ các nhau 1-5 cm vì thế mà ở giữa các vách tường này là khe hở nhỏ hay còn được gọi là khe tiếp giáp giữa hai nhà không tránh khỏi hiện tượng bị thấm nước hoặc lún vào mùa mưa nếu không đượcxử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà một cách triệt để

  chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

  Vậy nguyên nhân bị thấm tại khe tiếp giáp là gì?

  - Điều đầu tiên phải nói đến là chất lượng thi công móng không đảm bảo có thể do không khảo sát hiện trạng. sau đó lâu dần  móng sẽ bị sụt lún, gây nên các đường nứt tường, rãnh chân tường… Và khi gặp mưa, nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh này để thấm dần vào tường trong và thấm lên tường trên.

  - Sử dụng loại vật liệu kém chất lượng, khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết sẽ bị co ngót, giãn nở không đồng đều, dẫn đến tình bị nứt, gây ứ đọng nước và thấm dột.a

  - Các công trình được xây không cùng một thời gian nên không trát được khe tường tiếp giáp,  khả năng chống thấm không có, không lắp đặt được máng nước.

  - Do cả sự co lún nền móng của 2 công trình liền kề không đều nhau, chỗ cao chỗ thấp, tạo nên rãnh giữa 2 nền móng. Đây cũng  là điều kiện lý tưởng để nước mưa ứ đọng gây ra thấm dột.

  Giải pháp xử lý chống thấm khe tiếp giáp

  -  Đối với những khe tiếp giáp nhỏ  liền kề mới xây, không nhìn thấy có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Loại màng chống thấm này có tính dẻo và đàn hồi rất cao nên có khả năng hồi phục, trám bít các khe hở, khe lún giữa 2 nền móng hiệu quả, hạn ché tối đa ứ đọng nước.

  - Còn đối với những ngôi nhà đã cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 – 5 cm thì nên sử dụng Màng Chống Thấm dạng khò dán như Copernit của Itali, Lemax của Malaysia là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

  - Lắp đặt tôn phẳng kết hợp chất trám khe chuyên dụng Sikaflex ConstructionAP

  - Sử dụng băng trương nở Hyperstop DB2015

  Trên đây là nguyên nhân gây thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà và những loại vật liệu được sử dụng để xử lý chống thấm khe tiếp giap giữa hai nhà hiệu quả nhất.  

  Riêng đối với từng trường hợp cần chống thấm cụ thể cần khảo sát mới có thể đưa ra giải pháp chống thấm hợp lý và hiệu quả nhất.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN