Tin tức

  Giải Pháp Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

  Giải pháp chống thấm nào tốt nhất và nên sử dụng những loại vật liệu nào để Chống Thấm Nhà Vệ Sinh? Chống thấm Mạnh Thắng sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp để quý khách hàng cùng tham khảo.

  Thi công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh là khu vực khá phức tạp vì có nhiều  cổ ống đâm xuyên hay đâm ngang tường, dầm nhà. nhưng sẽ còn phức tạp và khó khăn hơn nếu thi công  không tốt, không tuân thủ đúng quy trình  thì khi sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì để giải quyết triệt để vấn đề sửa chữa chống thấm chỉ có thể bóc dỡ và thi công chống thấm lại toàn bộ sàn.

  Trong các trường hợp bị thấm lại 90% là do thấm qua chân tường, qua cổ ống, lỗ thoát sàn, lỗ ống thoát xí bệt, hoặc các chi tiết góc cạnh như trong gầm bồn tắm.

  Giải pháp chống thấm nào tốt nhất và nên sử dụng những loại vật liệu nào để Chống Thấm Nhà Vệ Sinh?  Chống thấm Mạnh Thắng sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp để quý khách hàng tham khảo như sau.

  Sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh có 2 loại có thể sử dụng là:

  I.  Vật liệu thi công chống thấm Nhà Vệ Sinh

  1. Thi công bằng Màng Chống Thấm dạng khò

  Khò Nóng: Màng chống thấm của Sika như  Sika Bituseal, Màng chống thấm nhập khẩu Italia Compenit vv…Là sản phẩm chống thấm dạng tấm mỏng, thi công theo phương pháp khò nóng,

  2. Thi công bằng Hóa Chất Chống Thấm

  Chống thấm bằng Sika như  Sikatop Seal 107,  Masterseal 540sản phẩm của Công ty Basf Việt Nam. CW 100 nhập khẩu UAE… Là chất quét lót hai thành phần khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt

  II.  Giải pháp thi công chống thấm Nhà vệ Sinh

  1. Vệ sinh bề mặt khu vực cần thi công chống thấm

  Bề mặt chống thấm phải được làm vệ sinh, làm khô, loại bỏ bụi và làm nhẵn, với bề mặt bất thường cần được xử lý trước khi tiến hành thi công.

  Vì trong nhà vệ sinh có các đường cổ ống cấp thoát nước xuyên bê tông, hộp kỹ thuật nên phải  được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hoặc bê tông.

  2. Thi công chống thấm nhà vệ sinh

  a. Thi công bằng màng chống thấm

  Thi công lớp kết nối bitum lên bề mặt bằng cọ hoặc ru lô hoặc máy phun áp lực, chờ đến khi bay hơi hoàn toàn. Thời gian chờ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường

  Sau khi lớp lót tạo dính khô chúng ta bắt đầu tiến hành dán màng chống thấm. Lớp màng sẽ bám chặt lên bề mặt thi công bằng phương pháp khò hơi nóng sử dụng khí gas. Mở cuộn Màng Chống Thấm và đặt mặt có phủ lớp polyetylene (mặt láng có logo với sản phẩm của Sika) tiếp xúc với bề mặt thi công. Mở khoảng nửa vòng và khò hơi nóng vào tấm màng cho đến khi lớp polyetylene và bitum chảy và phải đảm bảo rằng bề mặt bị khò hơi nóng của Màng Chống Thấm chảy và nhỏ thành giọt, và cứ như thế tiếp xúc mở và khò hơi nóng. Đồng thời ép chặt tấm Màng Chống Thấm lên bề mặt thi công bằng cách dùng ru lô vừa lăn vừa nén chặt. Lặp lại các thao tác trên với các cuộn tiếp theo. Khi nối các tấm chống thấm với nhau thì độ rộng của mối nối tối thiểu là 100mm, các mối nói này phải dùng ru lô ép thật chặt.

  *  Lưu ý

  Đối với thi công bằng Màng Chống Thấm các điểm quan trọng cần chú ý là tại các vị trí chống mí, góc tường, khe co giãn cổ ống… phải đươc gia cố cẩn thận và chắc chắn  vì thao tác này góp phần không nhỏ tạo nên độ bám dính bền vững của tuổi thọ màng.

  Những người có kinh nghiệm về phương pháp thi công và khéo tay sẽ tốt hơn khi thi công sản phẩm này.

  Các khiếm khuyết phải được khắc phục trong khi khò hơi nóng cho những lớp kết tiếp. Độ kín nước phải được kiểm tra ngay sau khi hoàn thiện.

  b. Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Hóa Chất Chống Thấm ở dạng quét hoặc phun

  Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu. Bề mặt bê tông và vữa phải được làm sạch không dính dầu mỡ và các tạp chất khác.

  Tạo vữa vát góc 25x25mm tại khu vực chân tường và sàn bằng vữa Sika latex/ Sika latex TH

  Sau đó tiến hành làm ẩm toàn bộ khu vực cần chống thấm và quét lớp chống thấm thứ nhất với định mức theo loại sản phẩm được sử dụng  đồng thời dán lưới thủy tinh xung quanh chân tường với kích thước 75mmx75mm

  Sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô sau khoảng 2h ta tiến hành quét lớp chống thấm thứ hai ( Tùy vào mỗi loại sản phẩm được sử dụng nên thi công 2 hoặc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.)

  Bảo Dưỡng

  Đối với các loại sản phẩm như Masterseal 540 cần được bảo vệ  tránh khỏi sự khô quá nhanh do nhiệt độ cao hay gió mạnh. Nên bảo dưỡng bằng bao tải ướt, tấm trải nhựa để đảm bảo vật liệu được dính kết tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc và tính năng chống thấm cao.

  * Lưu Ý

  Sau khi quét/ phun chống thấm nhà vệ sinh hoàn thiện nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

  Với từng trường hợp chống thấm cụ thể Quý hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN