Tin tức

  Biện Pháp Thi Công Xử Lý Chống Thấm Sàn Tầng Hầm Bằng Màng Chống Thấm

  Trong thiết kế kiến trúc cho các nhà cao tầng hiện nay,hầu hết đều có tầng hầm để giải quyết vấn đề đỗ xe và các hệ thống kỹ thuật của toà nhà. Hệ thống tầng hầm nằm hoàn toàn dưới lòng đất chính vì vậy luôn trong tình trạng ẩm ướt tiềm ẩn nguy cơ bị thấm là rất cao.

  Nhiều năm trở lại đây cùng với sự phát triển đô thị nhu cầu nhà ở tăng cao thì việc phát triển thêm các tòa nhà chung cư,cao tầng hiện nay rất nhiều. Hầu hết đều có tầng hầm để giải quyết vấn đề phương tiện xe cộ cho những người đang sống trong tòa nhà, Tầng hầm cũng là nơi hệ thống kỹ thuật của cả tòa nhà. Vì hệ thống tầng hầm nằm hoàn toàn dưới lòng đất nên luôn ẩm ướt khả năng bị thấm là rất cao Chính vì vậy việc thi công chống thấm tầng hầm là rất quan trọng và cần thiết.

  Để chống thấm sàn tầng hầm đạt được hiểu quả cao nhất trước tiên phải có biện pháp thi cụ thể và vật liệu chống thấm phù hợp. Mạnh thắng đưa ra biện pháp thi công cụ thể để quý khách hàng tham khảo như sau.

  I. Thi công chống thấm sàn tầng hầm bằng màng chống thấm định hình.

  1. Chuẩn bị bề mặt.

  - Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật khu vực cần thi công chống thấm..

  - Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, các lớp chống nóng, chống thấm cũ và các lớp trát – lớp bả hoàn thiện tại khu vực cần chống thấm: búa băm, đục, mũi đục nhọn

  -Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn, xuyên tường sau đó đổ bù vữa không co.

  2. Thi công chống thấm tầng hầm

  + Quét lớp tạo dính:

  - Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính phải được dàn mỏng và đều, bao phủ kín bề mặt bê tông cần chống thấm

  Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm định hình

  + Dán màng chống thấm Bitum:

  - Tiến hành kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán để bảo đảm bề mặt dán, khò phải được úp xuống dưới.

  - Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên tấm trải.

  - Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

  - Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng chống thấm. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Ở khâu này luôn phải dảm bảo ngườn nhiệt đồng đều.

  - Tác dụng lực cơ học ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

  + Lưu Ý

  - Tại các vị trí chồng mép. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

  - Gia cố gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống. Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng

  - Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí rồi dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

  - Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

  Đối với từng công trình thi công chống thấm cụ thể quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất.

  Tag: Chất chống thấm | Máy thi công chống thấm | Tư vấn thi công chống thấm

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN